bóng rổ

Trung phong của Miami Heat lộ phát ngôn bài xích người Do Thái trên livestream

Ban tổ chức NBA và đội bóng Miami Heat đang điều tra về việc trung phong Meyers Leonard sử dụng từ ngữ mang tính chất bài xích người Do Thái trên luồng livestream. Cầu thủ này đã thốt ra một số từ ngữ thô tục liên quan đến người Do Thái khi chơi trò Call of Duty.

Cầu thủ 29 tuổi không thể thi đấu tới hết mùa giải năm nay khi dính chấn thương vai và vừa phẫu thuật hồi tháng 1. Hợp đồng của anh với Miami Heat kéo dài 2 năm, nhưng Heat có thể biến Leonard trở thành cầu thủ tự do ngay sau mùa này.

Bạn đang xem: Trung phong của Miami Heat lộ phát ngôn bài xích người Do Thái trên livestream

Sự cố trên kênh Twitch khiến Leonard gặp rắc rối lớn với các nhãn hàng tài trợ. Có tin đồn công ty máy tính Origin PC đã cắt hợp đồng với cầu thủ của Heat. Trên Twitter, trung phong 29 tuổi đã xóa đoạn tweet quảng bá kênh Twitch của bản thân, đồng thời xóa luôn những clip livestream gần đây.

Ngay lập tức, Meyers Leonard cũng đăng đàn xin lỗi đội bóng, người hâm mộ, đặc biệt là cộng đồng người Do Thái. Anh thanh minh rằng đây là hành động bộc phát và không biết rằng câu nói của mình có tính phân biệt chủng tộc:

Có tin đồn Leonard bị nhà tài trợ cắt hợp đồng quảng bá

“Giờ tôi đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó và tôi hứa sẽ tìm hiểu, học hỏi để hiểu biết rõ hơn về sự phân biệt chủng tộc này và đứng lên chống lại. Tôi hiểu rõ lỗi lầm của mình và không thể biện minh gì khác. Đó là những ngôn từ xúc phạm tới nhiều người”, Leonard chia sẻ trên Twitter.

Đây không phải là lần đầu Meyers Leonard gây tranh cãi về những vấn đề liên quan tới phân biệt chủng tộc. Tại NBA Bubble năm ngoái, anh là người hiếm hoi không quỳ gối trong lúc hát quốc ca. Trung phong này khẳng định dù không phản đối phong trào Black Lives Matter, nhưng anh muốn tôn trọng các quân nhân và gia đình của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button