boxing

Tử địa – Xe tông: Chiến thuật Justin Gaethje chuẩn bị cho Khabib

Đối đầu với Khabib Nuramgomedov, Justin Gaethje dĩ nhiên bị đánh giá thấp hơn như nhiều đối thủ trước đây của “Đại bàng”. Nhưng suy đi tính lại, “Highlight” Gaethje cũng có những điểm đặc biệt riêng.

Đầu tiên, Justin Gaethje có nền tảng là một đô vật chất lượng thực sự. Nhà cựu vô địch WSOF đạt danh hiệu All-American Division 1 – cấp cao nhất của các trường Đại học tại Mỹ. Đây là thứ nền tảng xứng đáng để đem ra đối đầu với “Đại Bàng”. 

“Tôi là một Division 1 All-American.” – Justin Gaethje nhấn mạnh. “Tôi đã từng vật nhau với những tay khó nhằn nhất ở thời đỉnh cao của họ. Ở Mỹ, Division 1 Wrestling mới là đẳng cấp cao nhất chứ không phải đến Olympic hay các đấu trường quốc tế.” 

Bạn đang xem: Tử địa – Xe tông: Chiến thuật Justin Gaethje chuẩn bị cho Khabib

“Nhưng nên nhớ, ở đây chúng ta không chỉ vật nhau.” 

Justin Gaethje cũng không phải là “tay mơ” trong Wrestling. 

Tiếp theo, nếu có thể chống vật thành công, striking của Gaethje là thứ có thể làm khó được Khabib. Trong quá khứ, các striker hàng đầu của hạng nhẹ đều bất lực bởi không thể chống vật thành công được trước nhà vô địch.

Tuy nhiên, Justin lại làm tốt ở cả 2 mảng này, hơn thế nữa, lối đánh uy lực của Gaethje tương tự như cách mà Dustin Poirier hay Michael Johnson khiến Khabib phải chống trả bị động ở một số tình huống.

“Sẽ có một “tử địa” được đặt ngay trước mặt tôi. Nó không quá lớn đâu, nhưng tôi rất vui được đại diện cho “cái chết” nếu anh ta dám bước vào khu vực đó. Đó là nơi tôi tao ra những pha va chạm, những cú tông xe thực sự.” 

“Vì thế, mục tiêu của tôi là tạo ra nhiều vụ “tông xe” nhất có thể, bất kể đó là những cú đánh vào đầu, thân người, là tôi đấm anh ta hay ngược lại, điều đó không quan trọng. Tôi sẽ tạo ra nhiều tình huống giao tranh nhất có thể vì đó là cách duy nhất để đánh bại gã này.” – Justin khẳng định.

Kiểu striking uy lực của Gaethje là thứ khó nuốt với bất cứ tay đấm nào ở hạng nhẹ.

Trong những quân bài cần để thắng được Khabib, chống vật dĩ nhiên là mục tiêu đầu tiên. Đó là lí do Justin Gaethje mang tới những đô vật xuất sắc nhất nước Mỹ làm bạn tập của mình.

“Dĩ nhiên, tôi sẽ tập trung vào việc chống vật. Ryan Deakin, không rõ các bạn biết về người này hay không, đó là gã số 1 ở hạng 157lbs. Cậu ta bất bại cả năm vừa qua và chưa bị quật ngã một lần nào.” 

“Thật khó để diễn tả cảm giác đó, hai chàng trai, hai gã nằm trong Top 5 NCAA Division 1 toàn nước Mỹ hành tôi ra bã . Ngoài ra, kì huấn luyện của tôi chưa bao giờ thay đổi. Tôi vẫn luôn tập trung vào Wrestling và những gì thực sự cần thiết.” – Gaethje chia sẻ.

“Tôi chưa bao giờ bước ra khỏi lồng đấu mà không khiến đối thủ bị đập nát một cái gì đó. Khabib chưa bao giờ trải qua điều tương tự, vì thế, hãy chờ xem ai là người thực hiện được mong muốn của mình. Chắc chắn đó sẽ là trận đấu đáng nhớ của thời đại này.” 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button