bóng đá

UEFA phớt lờ khuyến nghị của FIFA về dịch bệnh COVID-19

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã yêu cầu hoãn tất cả các trận đấu quốc tế vào cuối tháng này và đầu tháng sau để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 đang hành hoành ở châu Âu.

FIFA cũng khẳng định, các CLB không có nghĩa vụ phải “nhả người” cho bất kỳ đội tuyển quốc gia nào trong thời điểm khó khăn này. Hiện tại, vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ và châu Á đều bị hoãn. FIFA sẽ tính toán lại lịch thi đấu nhằm giảm thiểu sự xáo trộn xuống mức thấp nhất có thể và đảm bảo vòng loại World Cup 2022 vẫn hoàn thành trong năm 2021.

FIFA đã hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022

Tuy nhiên, bất chấp khuyến nghị của FIFA, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn chưa đưa ra quyết định hoãn các trận đấu play-off diễn ra vào cuối tháng này để tranh vé dự vòng chung kết Euro 2020 diễn ra vào tháng 6. Thực tế, một số đội tuyển tham dự vòng play-off đã gửi đơn đề nghị UEFA tạm hoãn các trận đấu để bảo đảm sức khỏe cho tất cả mọi người.

Đứng trước tình hình này, UEFA sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Ba tuần sau để quyết định phương án cho vòng play-off Euro 2020 trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19.

UEFA phớt lờ khuyến nghị của FIFA về dịch bệnh COVID-19

UEFA chưa quyết định hoãn các trận đấu ở vòng play-off Euro 2020

Hôm qua, UEFA tuyên bố hoãn các trận đấu ở Cúp châu Âu diễn ra vào tuần sau để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chủng virus corona mới. Tương tự, cả 5 giải vô địch hàng đầu cũng châu Âu đều quyết định hoãn các trận đấu đến tháng sau, lần lượt là Serie A, La Liga, Ligue 1, Ngoại hạng Anh và Bundesliga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button