boxing

UFC kí hợp đồng với nhà vô địch SEA Games 30 Mark Striegl

Mark Striegl – Nhà vô địch Sambo SEA Games 30 từ Philippines là tay đấm gần nhất có bản hợp đồng với UFC. 

Thông báo trên trang cá nhân, Striegl cho biết đây là mục tiêu mà anh đã mơ ước đến từ lâu khi bắt đầu sự nghiệp võ tổng hợp.

“Đây là giấc mơ trở thành hiện thức khi tôi được bước vào UFC.” – Striegl chia sẻ. “Một hành trình dài để có thể đạt được mục tiêu hiện tại, tôi không thể chờ được kiểm chứng khả năng của mình trước những tên tuổi giỏi nhất.”

Bạn đang xem: UFC kí hợp đồng với nhà vô địch SEA Games 30 Mark Striegl

Đối thủ trong ngày ra mắt của Mark Striegl dự kiến là võ sĩ người Nga Timur Valiev. Đang sở hữu thành tích 16 thắng – 2 thua, Valiev được xem là đối thủ vừa sức với người đang có 18 trận thắng trong tổng số 20 lần thượng đài như Striegl.

Mark Striegl – Tay đấm người Philippines sẽ là võ sĩ tiếp theo gia nhập UFC. 

Bắt đầu sự nghiệp MMA năm 2009, sau 11 năm thi đấu, Mark Striegl đã kinh qua nhiều giải MMA ở châu á như ONE Championship, PXC. Trong đó, thành tích đáng chú ý nhất của anh là chiếc đai vô địch URCC hạng lông.

Mang hai dòng máu Mỹ – Philippines, Mark Striegl từng tập luyện qua một số môn võ như Taekwondo, Wrestling, Muay Thai, Jiujitsu trước khi chuyển sang thi đấu MMA. Với những kinh nghiệm đa dạng của mình, anh đã đầu quân cho đội tuyển Sambo Philippines tại SEA Games 2019 và đạt huy chương vàng hạng dưới 74kg.

Mark Striegl từng đạt huy chương vàng SEA Games 2019 nội dung Sambo.

Bản hợp đồng của UFC với Mark Striegl được xem như một làn gió mới mà giải đấu này muốn mang đến khán giả. Kể từ sau thời kì của Mark Munoz, không có nhiều tay đấm đến từ Đông Nam Á được thi đấu tại giải MMA lớn nhất hành tinh.

Trận đấu ra mắt của Mark Striegl dự kiến sẽ diễn ra tại UFC on ESPN 15: Munhoz vs. Edgar ngày 22 tháng 8 tới. Đây được xem là sự bổ khuyết gấp rút của giải trong giai đoạn dịch COVID-19 khiến nhiều tay đấm không thể đến Mỹ thi đấu.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button