bóng chuyền

Vì sao Đặng Thu Huyền không thể tham dự U19 Châu Á 2020 dù mới 18 tuổi?

Đây quả thực là một tin không mấy tốt lành cho fan hâm mộ bóng chuyền nữ Việt Nam trong thời điểm đội tuyển trẻ thiếu những chuyền hai sắc bén và thông minh như Thu Huyền. Nói như vậy để thấy tầm quan trọng của cô hoa khôi CLB Thông tin Liên Việt PostBank trong thành phần đội tuyển U19 quốc gia.

Đã từng chinh chiến tại giải này hai lần liên tiếp và liên tục tỏa sáng khiến cho người yêu mến bóng chuyền nữ Việt Nam kỳ vọng rất lớn vào cô gái xinh đẹp này tại giải đấu năm nay.

Bạn đang xem: Vì sao Đặng Thu Huyền không thể tham dự U19 Châu Á 2020 dù mới 18 tuổi?

Đặng Thu Huyền (13) trong thành phần đội tuyển trẻ Việt Nam

Có thể thấy, cô gái sinh năm 2002 tại Thường Tín, Hà Nội đang ngày một trưởng thành trong màu áo CLB chủ quản. Ngay tại giải đấu nội bộ mới diễn ra cách đây vài ngày thì Thu Huyền đã chơi rất hay trong thành phần các cầu thủ trẻ của đội bóng Thông tin.

Việc được thường xuyên thi đấu và tập luyện trong môi trường có tính cạnh tranh cao như tại CLB Thông tin Liên Việt PostBank khiến cho cô nàng trưởng thành một cách nhanh chóng. Đó chính là lý do khiến cho BHL cũng như những người yêu mến cô nàng 2002 này hy vọng vào một suất chính trong đội hình tuyển trẻ Việt Nam.

Vì sao Đặng Thu Huyền không thể tham dự U19 Châu Á 2020 dù mới 18 tuổi?

Đặng Thu Huyền sở hữu lối chơi thông minh và biến ảo

So với những đồng đội cùng trang lứa, Thu Huyền có nhiều ưu điểm vượt trội tại vị trí chuyền hai vì chiều cao 1,75m của mình. Ngoài ra lối chơi thông minh cùng những pha tấn công sở trường giúp cô nhanh chóng xác lập vị thế của bản thân trong các cấp độ tuyển trẻ.

Thu Huyền sở hữu lối chơi biến hóa khiến hàng thủ đối phương khó đoán được ý định chuyền bóng và từ đó hiệu quả của những đường chuyền được nâng lên tối đa. Sự ham học hỏi và tập luyện chăm chỉ khiến Thu Huyền được nhiều người yêu mến.

Vì sao Đặng Thu Huyền không thể tham dự U19 Châu Á 2020 dù mới 18 tuổi?

Thu Huyền trong một pha bóng chuyển hướng tấn công

Tại giải bóng chuyền U19 Châu Á năm 2020 chắc chắn một điều Thu Huyền sẽ không thể góp mặt vì cô đã tham dự đủ 2 lần vào 2016 và 2018. Đây là quy định chung của giải đấu nên việc năm nay mới 18 tuổi, vẫn còn đủ tuổi tham dự giải bóng chuyền đẳng cấp nhất châu lục, song bản thân Thu Huyền không thể đồng hành cùng đội tuyển.

Đây là điều vô cùng tiếc nuối cho cô hoa khôi bóng chuyền này trong thời điểm đội tuyển đang thiếu những chân chuyền hai cứng như cô gái Thông tin. Việc phát lộ tài năng sớm khiến Đặng Thu Huyền đã vươn tới những thành công sớm hơn bạn bè đồng trang lứa và nhìn lại tại giải đấu U19 Châu Á…nó lại trở thành thiệt thòi cho Huyền trong năm 2020 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button