boxing

Vì sao Mike Tyson đề nghị dời trận đấu với Roy Jones xuống cuối năm

Huyền thoại Mike Tyson trong thời gian gần đây đã ký hợp đồng thi đấu với một huyền thoại Boxing khác là Roy Jones Jr vào tháng 9. Tuy nhiên, mới đây, trận đấu này đã bị tạm hoãn lại cho đến ngày 28 tháng 11. Đội của Mike Tyson cho rằng việc dời lịch trận đấu này sẽ giúp cho sự kiện đạt tối đa doanh thu.

Theo dự kiến, Mike Tyson sẽ đối đầu với Roy Jones Jr. trong một trận giao hữu không đặt nặng chuyện thắng-thua và kéo dài 8 hiệp. Trận đấu dự kiến sẽ được tổ chức tại Dignity Health Park, California mà không có khán giả. Phía đội ngũ của Mike Tyson cho rằng việc dời trận đấu vào cuối năm sẽ giúp sự kiện có cơ hội được tổ chức bán vé xem trực tiếp thay vì phải đấu ‘chay’ như dự kiến ban đầu. 

Một vấn đề khác  xảy ra trong lúc đàm phán chính là mũ bảo hộ thi đấu. Ủy ban Thể thao bang California (CSAC), tổ chức cấp phép trận đấu này đã yêu cầu 2 tay đấm lão làng phải đội mũ bảo hộ trong lúc giao đấu khiến cho trận giao hữu này trở thành một “trận sparring màu mè”, ít nhất là theo lời của những người trong cuộc. 

Bạn đang xem: Vì sao Mike Tyson đề nghị dời trận đấu với Roy Jones xuống cuối năm

Đội của Mike Tyson chủ động đề nghị dời lịch đấu vì  mong muốn đạt doanh thu tối đa

Hơn nữa, việc hoãn lịch đấu lại 3 tháng nữa lại càng giúp cho Mike Tyson và Roy Jones Jr. có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Chẳng biết vô tình hay hữu ý, lịch đấu mới cũng cách hiện tại đúng 12 tuần – khoảng thời gian lý tưởng nhất để chuẩn bị thể lực cho một trận đấu. Vấn đề này cũng khiến cho phía Roy Jones phải đặt câu hỏi: “Liệu Mike Tyson có bất chợt nổi máu ăn thua mà lao vào tấn công tới tấp để tìm kiếm KO?”

Ông Andy Fosster, Giám đốc điều hành của CSAC ban đầu cho biết: “Đây không phải là một trận đấu mà cả hai sẽ cố gắng lấy mạng nhau. Họ chỉ có vào đó, di chuyển, và rồi cho fan được trông thấy thần tượng mà thôi.” Tuy nhiên, nếu lỡ Mike Tyson bất chợt “hóa điên” như cái cách ông từng thi đấu, Roy Jones cũng không thể quay sang nhìn Foster và bảo: “Này! Làm gì đi chứ.” 

Với lý do đó, dù đây chỉ là một trận giao hữu, nhưng sự chênh lệch về hạng cân và cả những rủi ro kỹ thuật khác, cả hai tay đấm đều vẫn sẽ phải bước vào trận giao hữu với tâm thế hệt như thượng đài chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button