thể thao khác

Vì sao Philippines gạt LMHT ra khỏi SEA Games 2019?

Danh sách các môn Esports tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 đã được công bố bởi Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (PHISGOC) và Razer, đối tác Esports chính thức của sự kiện vào cuối tuần vừa qua. Điều bất ngờ, 6 bộ môn góp mặt không có môn thể thao hút khán giả nhất hiên nay là LMHT.

6 môn được tham gia tranh tài giành huy chương tại SEA Games 30 bao gồm: Dota 2 của Valve, Starcraft 2 của Blizzard, Mobile Legends của Bang: Bang Bang, Arena of Valor của Tencent, Tekken 7 của Bandai Namco và một tựa game không được công bố khác cho nền tảng console.

6 môn được tham gia tranh tài giành huy chương tại SEA Games 30

Tháng trước, với thông báo được đưa ra bởi Razer, một thương hiệu phong cách sống toàn cầu dành cho các game thủ và là đối tác chính thức cho SEA Games 2019, xác nhận đưa Esports vào thi đấu, thì người hâm mộ LMHT tỏ ra vui mừng và phấn khích khi cho rằng LOL sẽ giành 1 vé tham gia. Nhưng bất ngờ thay, Philippines đã gạt LMHT ra khỏi danh sách nội dung tranh tài SEA Games 2019. Vậy điều gì đã xảy ra trong cuộc bầu chọn môn thể thao điện tử này?

Hiện tại trong khu vực, Việt Nam đang là ứng cử viên sáng giá cho các tấm huy chương vàng của các môn thể thao điện tử diễn ra tại SEA Games 30.

Khi Liên Minh Huyền Thoại không có trong danh sách thi đấu, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ vì cho rằng nước chủ nhà Philippines lo sợ rằng nền Liên Minh Huyền Thoại và Mobile Legends: Bang Bang của Việt Nam quá mạnh sẽ đè bẹp họ trên bảng tổng huy chương. Chính vì thế 2 bộ môn này không được phép diễn ra trên đất Philippines. Mặc dù môn Liên Minh Huyền Thoại, Mobile Legends Bang Bang đã được góp mặt trong ASIAD 18 vừa qua và gặt hái được nhưng thành công cũng như sự chú ý từ phía người hâm mộ nói riêng và thế giới nói chung. 

Như vậy, sớm nhất phải tới năm 2020, LMHT mới có khả năng nằm trong hạng mục các tựa game thể thao điện tử góp mặt trong danh sách thi đấu của SEA Games. Đây quả là niềm tiếc nuối lớn với các game thủ Việt nói riêng và khu vực nói chung.

SEA Games 2019 sẽ được Philippines đăng cai từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 11 tháng 12 năm 2019. Địa điểm tổ chức sự kiện Esports vẫn đang được đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button