bóng rổ

Vincent Nguyễn phá một loạt career-high, HCMC Wings vẫn thua sát nút Saigon Heat

Ho Chi Minh City Wings bước vào trận đấu với Saigon Heat mà không có sự phục vụ của Makinde London, khi ngoại binh này bị treo giò sau pha phạm lỗi nguy hiểm với Sang Đinh ở trận gặp Hanoi Buffaloes. Tuy nhiên, HLV Erik Olson đã khỏa lấp rất tốt chỗ trống của trung phong này.

Cho dù đối thủ sở hữu hai trung phong có chiều cao tốt là Joshua Keyes và Tim Waale, nhưng dàn cầu thủ nội của Wings không gặp nhiều bất lợi khi triển khai rebound tập thể, dùng số lượng để nêm chặt khu vực dưới rổ. Nhờ đó, dù để cho đối thủ có tới 26 rebound tấn công, Anh Hai Đại Bàng vẫn hạn chế được số second chance point của đối phương.

Marko Chí Anh đạt double-double với 10 điểm và 10 rebound. Ảnh: Việt Long

Tuy nhiên, để lấy được rebound thì Ho Chi Minh City Wings buộc phải đánh đổi khả năng phòng ngự vòng ngoài. Saigon Heat có tới 16 cú ném 3 điểm chính xác sau 53 lần ra tay, nổi bật với 5 cú ném xa của Hoàng Tú và 4 lần ném 3 điểm chính xác của Võ Kim Bản.

Bạn đang xem: Vincent Nguyễn phá một loạt career-high, HCMC Wings vẫn thua sát nút Saigon Heat

Ở đầu sân bên kia, Ho Chi Minh City Wings dù không có London vẫn biết cách gây khó đối thủ. Các nội binh khi vào sân đều có ít nhất một tình huống ghi điểm. Marko Mladenovic Chí Anh đóng góp 10 điểm, trong khi Trần Văn Trung để lại dấu ấn với 7 điểm, 3 kiến tạo, 2 lần cướp bóng.

Tuy nhiên, ngôi sao thực sự của Anh Hai Đại Bàng là Vincent Nguyễn. Hậu vệ 26 tuổi tỏa sáng rực rỡ với 32 điểm, 5 rebound. Trong số 32 điểm của cầu thủ Việt Kiều Hà Lan, 14 điểm đến từ vạch ném phạt với tỉ lệ chính xác 100%. Số điểm ghi được và số lần ném phạt thành công đều phá sâu kỷ lục cá nhân của Vincent.

Vincent Nguyễn ghi 32 điểm và thẹc hiện thành công 14 quả ném phạt. Ảnh: Việt Long

Thế trận của Saigon Heat có phần nhỉnh hơn trong trận đấu này, cho tới khi Joshua Keyes dính foul trouble. Đương kim VBA Finals MVP dính lỗi cá nhân thứ ba ở cuối hiệp 2 và phạm thêm một lỗi cá nhân nữa khi hiệp 3 còn 7 phút. Việc Keyes phải ngồi ngoài khá lâu (chỉ chơi 30 phút cả trận) khiến thế trận có phần cân bằng.

Dẫu vậy, cũng chính ngoại binh này là người kết liễu số phận trận đấu. Khi tỉ số là 85-85 và chỉ còn 1 phút 7 giây là hết giờ, anh tung ra cú ném 3 điểm vô cùng quan trọng, tạo tiền đề cho Saigon Heat giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 91-85.

Joshua Keyes ghi 17 điểm với hiệu suất 66,7%, đồng thời đem về 15 rebound, trong đó có 8 rebound tấn công. Danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất trận thuộc về DaQuan Bracey với 30 điểm, 10 rebound và 7 kiến tạo. Ở bên kia chiến tuyến, Jeremy Smith ghi 22 điểm và 13 rebound.

Joshua Keyes gặp khó với foul trouble. Ảnh: Việt Long

Các trận đấu được chiếu hàng ngày trên Kênh truyền hình On Sports hoặc On Sports News của VTVcab, trên OTT qua TV360.

Theo dõi các trận đấu hấp dẫn của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA Premier Bubble Games 2021 một cách dễ dàng bằng cách truy cập vào ứng dụng MyClip tại đây, Youtube Bóng Rổ TV tại đây.

Các trận đấu được chiếu hàng ngày trên Kênh truyền hình On Sports hoặc On Sports News của VTVcab, trên OTT qua TV360.

Theo dõi các trận đấu hấp dẫn của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA Premier Bubble Games 2021 một cách dễ dàng bằng cách truy cập vào ứng dụng MyClip tại đây, Youtube Bóng Rổ TV tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button