bóng chuyền

VLXD Bình Dương sẽ làm nên bất ngờ trong mùa giải mới?

Giành HCĐ tại Cúp Hùng Vương 2019 – giải đấu được coi là phân định thứ hạng sau vòng 1 của giải bóng chuyền VĐQG được coi là thành tích khá tốt đối với đoàn quân của HLV Dương Tấn Vinh. Vị HLV sinh năm 1985 người Phú Yên dám mạnh dạn dùng một đội hình với các cầu thủ trẻ sau khi vừa vô địch hạng A lên chơi tại giải các đội mạnh toàn quốc.

Đây được coi là bước đi táo bạo và đầy thử thách với anh. Tuy nhiên những kết quả đat được trong mùa bóng 2019 không làm người hâm mộ đất Thủ thất vọng. Thành tích tuy chưa được cao nhưng đó là sự nỗ lực của cả một tập thể trẻ biết vươn lên trong thời điểm khó khăn nhất.


Năm 2020 sẽ là một mùa giải khó khăn cho VLXD Bình Dương

Bạn đang xem: VLXD Bình Dương sẽ làm nên bất ngờ trong mùa giải mới?

Chiến thắng vang dội trước Thể Công ngay tại vòng 1 năm 2019 làm nức lòng người hâm mộ đất Thủ. Chưa dừng lại ở đó, đánh bại “ông lớn” TP.Hồ Chí Minh trong trận tranh hạng ba để đoạt HCĐ tại Cúp Hùng Vương một lần nữa cho thấy tài thao lược của vị HLV trẻ tuổi đời và cả tuổi nghề này.

Trong tay chỉ với những nhân tố như Đình Quý, Anh Tú, Trung Thiên hay Phạm Thoại Khương, khi đó mới chỉ bước vào tuổi18 đã trở thành hiện tượng của mùa giải. Lực lượng mà VLXD Bình Dương gần như đã trẻ hóa đã giúp đội bóng trở nên khác lạ so với chính mình trong một vài mùa trước đó.

VLXD Bình Dương sẽ làm nên bất ngờ trong mùa giải mới?
Vị HLV trẻ Dương Tấn Vinh cùng các học trò

Trao đổi trước báo giới HLV Dương Tấn Vinh cho biết: “Thực sự tôi làm điều này là có sự mạo hiểm. Phải trao cơ hội cho các gương mặt trẻ để họ có nhiều cơ hội thi đấu và thể hiện bản thân. Hơn nữa, đây là sự đầu tư cho tương lai của bóng chuyền Bình Dương.

Nếu vượt qua được tâm lý và áp lực, họ sẽ thành công. Ở hướng ngược lại, tôi cũng đã nghĩ đến kết quả không tốt nhất rồi. Thế nhưng, may mắn cho VLXD Bình Dương là các thành viên trẻ đã hòa nhập nhanh, tiến bộ qua từng trận. Tất cả đều nắm bắt cơ hội, thể hiện được bản lĩnh và phong độ cao của mình ở những thời điểm quan trọng nhất, mang về thành công cho đội”.

VLXD Bình Dương sẽ làm nên bất ngờ trong mùa giải mới?
Những ngôi sao trẻ năm nay đã cứng cáp hơn

Bước vào mùa giải 2020 khi mọi đội bóng đã có cái nhìn khác về đoàn quân trẻ của Bình Dương nên chắc sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên với kinh nghiệm sau một mùa trụ lại với giải bóng chuyền VĐQG sẽ là hành trang lớn cho đội bóng đã lật đổ không ít tượng đài của bóng chuyền VN hiện tại.

Lực lượng chủ yếu năm nay vẫn là hàng “cây nhà lá vườn” đã kinh qua thử lửa trong mùa bóng trước. Cái khó hiện nay chắc ai cũng hiểu HLV Dương Tấn Vinh cần thêm một vài vị trí chủ chốt để hoàn thiện đội hình hơn. Để mượn được người trong thời điểm này là rất khó…song vẫn còn thời gian để VLXD Bình Dương hoàn thiện đội cho đến khi vòng 1 khởi tranh.

VLXD Bình Dương sẽ làm nên bất ngờ trong mùa giải mới?
Đội hình VLXD Bình Dương mùa bóng 2019

Năm nay những nhân tố như đội trưởng Trần Đình Quý, chủ công Trần Anh Tú và chuyền hai Phạm Thoại Khương vẫn sẽ là nòng cốt đưa đội bóng đi lên. Ngoài ra còn có chủ công trẻ Hoàng Xuân Trường sinh năm 2000 với chiều cao 1m88 sẽ là sự bổ xung đáng kể khi lực lượng có vấn đề.

Nhận xét của giới chuyên môn thì Đình Quý thi đấu rất toàn diện, Tú đánh chiến thuật tốt trong khi Khương đóng vai trò quan trọng khi điều bóng thuận lợi cho đồng đội sẽ là bộ khung chính giúp đội bóng vững vàng hơn.

VLXD Bình Dương sẽ làm nên bất ngờ trong mùa giải mới?
Đội trưởng Trần Đình Quý nhận giải tại mùa bóng 2018

Ngoài việc nhân sự HLV Dương Tấn Vinh vẫn luôn yêu cầu học trò của mình phải đánh hết khả năng trong mọi trận đấu. Nắm được điểm yếu vì các cầu thủ còn trẻ và có chiều cao trung bình thấp hơn các đối thủ nên ngay từ đầu ông đã chọn lối đánh “tốc độ và nhiệt huyết bù chiều cao”.

Điều đó giúp hiện tượng bóng chuyền Bình Dương khiến cả nước bất ngờ ngay trong lần đội quay lại với sân chơi cao nhất của bóng chuyền nước nhà. Hy vọng rằng đoàn quân trẻ đó năm nay sẽ làm nên điêu bất ngờ khi giải đấu quay trở lại sau dịch cúm COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button