boxing

Võ tự vệ số 4: Hướng dẫn trẻ tự vệ khi bị bịt miệng từ phía sau

Trong cuộc sống thường nhật, các bậc cha mẹ không thể lúc nào cũng ở bên trẻ 24/24h. Vậy làm thế nào để bảo vệ con trẻ khỏi những mối nguy hại từ ngoài xã hội?

Sau 3 số võ tự vệ, chúng ta tiếp tục gặp nhau trong số 4 trong chương trình hướng dẫn võ tự vệ. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các bé một kỹ thuật thoát đơn giản khi trẻ bị người lạ tấn công một tay ôm từ phía sau và một tay bịt miệng. 

Video Võ tự vệ số 4: Hướng dẫn trẻ cách tự vệ khi bị bịt miệng từ phía sau

Trong trường hợp này, đối phương đã mất một tay để bịt miệng bé, làm cho bé không kêu được. Vì vậy so với việc sử dụng 2 tay để nhấc bé lên di chuyển về phía trước sẽ là khó khăn hơn.

Khác với việc đối phương ôm bé bằng hai tay, điểm yếu quan trọng nhất nằm ở ngón cái. Còn trong trường hợp này, điểm yếu nằm ở tất cả các ngón tay. Vì vậy bé có thể chọn bất kỳ ngón tay nào và bẻ ngược ra phía sau. 

Trong động tác vung tay vào hạ bộ, các bé chú ý chúng ta sẽ sử dụng phần mu bàn tay, sau đó vung tay tự nhiên thật mạnh vào hạ bộ của đối phương.

Xin cảm ơn HLV Nguyễn Vinh Quang, bé Nguyễn Ngọc Hà Anh và Trung tâm Judo Kid Quang Vinh cùng phối hợp thực hiện chương trình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button