thể thao khác

Wawrinka được vinh danh tại quê nhà

Năm 2015 chứng kiến phong độ ổn định của Wawrinka trong suốt mùa giải. Dấu ấn đậm nét nhất của tay vợt hạng 4 thế giới chính là chiếc cúp vô địch tại Roland Garros sau chiến thắng trước Djokovic.

Trong đêm trao giải ở Zurich, Thụy Sỹ, Wawrinka là người giành chiến thắng khi với 38,91% lượt bình chọn. Đây là lần đầu tiên Wawrinka được nhận giải “VĐV nam xuất sắc nhất năm” của Thụy Sỹ. Xếp thứ 2 là đồng môn Roger Federer (22,81%) và nhà leo núi Nino Schurter (14,34%).

Wawrinka nhận giải “VĐV nam xuất sắc nhất năm” Thụy Sỹ năm 2015

Ở hạng mục của nữ, VĐV 3 môn phối hợp Daniela Ryf là người được bình chọn nhiều nhất (26,57%), xếp trên Giulia Steingruber (TDDC) và tay vợt Timea Bacsinzky. Trong khi đó, HLV ĐT Áo Marcel Koller được bầu chọn là “HLV xuất sắc nhất năm” của Thụy Sĩ sau khi giúp Áo giành vé tới VCK EURO 2016.

Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên của thể thao Thụy Sỹ nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích nổi trội trong năm. Tại buổi lễ năm ngoái, “Tàu tốc hành” Roger Federer và VĐV trượt tuyết Dominique Gisin là 2 VĐV giành chiến thắng ở hạng mục dành chon nam và nữ “VĐV của năm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button