bóng rổ

Zion Williamson thể hiện sức mạnh kinh hoàng, dunk hỏng cả rổ NBA

Kể từ nay, có lẽ mọi đội bóng sẽ phải tăng cường chuẩn bị về cơ sở vật chất mỗi khi tiếp đón New Orleans Pelicans, đặc biệt là về khoản rổ thi đấu. Đội ngũ nhân viên của Indiana Pacers đã học được bài học nhãn tiền này trong cuộc đọ sức diễn ra sáng nay. 

Ở cuối hiệp hai, tiền phong 20 tuổi này cố gắng thực hiện một pha úp rổ nhưng không thành công trước sự truy cản của hai cầu thủ Pacers. Dẫu vậy, sức mạnh khủng khiếp của Zion khiến vành rổ xệ xuống và toàn bộ bảng rổ rung lắc dữ dội.

Bạn đang xem: Zion Williamson thể hiện sức mạnh kinh hoàng, dunk hỏng cả rổ NBA

Trận đấu buộc phải tạm dừng và đội ngũ nhân viên sân Bankers Life Fieldhouse lao vào để sửa chữa những tổn thất mà Zion gây ra. Không chỉ phải chỉnh vành rổ cho cân bằng, họ còn thay hẳn một bộ lưới mới, trong khi Zion chỉ biết cười trừ trên ghế dự bị.

Ngay từ thời trung học, cầu thủ cao 2m này đã nổi tiếng với sức bật khủng khiếp và những cú dunk đẹp mắt. Tới nay, anh là một trong những dunker mạnh mẽ nhất NBA. Đây cũng không phải lần đầu Zion phá rổ NBA. Ở trận cầu Rising Star năm ngoái ở sự kiên All-star Weekend, Ban tổ chức cũng phải chỉnh lại rổ sau một loạt cú dunk của ngôi sao sinh năm 2000.

Zion và cú dunk hỏng rổ ở sự kiện NBA All-star Rising Star Game năm ngoái

Hiện nay, công nghệ tiên tiến khiến rổ của NBA khó bị giật sập, hỏng bảng như thời kỳ cách đây hai thập kỷ, nhưng sức mạnh của các cầu thủ cũng ngày càng tăng, nên chuyện méo rổ, lệch rổ vẫn thường xuyên diễn ra. Cuối mùa giải trước, Dwight Howard cũng khiến một trận đấu bị giãn đoạn khi đu bám khiến rổ bị hỏng.

Những lần các dunker phá rổ NBA

Pha úp rổ mang tính chất “phá hoại” không phải sự kiện đáng chú ý duy nhất của Zion trong trận đấu này. Ngôi sao của New Orleans Pelicans cũng đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ trẻ thứ nhì của giải đấu cán mốc 1.000 điểm sự nghiệp, chỉ chậm hơn Shaquille O’Neal. Zion chỉ mất 44 trận để làm được điều này, ngang với Blake Griffin. Anh đạt điểm số thứ 1.001 theo cách không thể điển hình hơn: một cú úp rổ mạnh mẽ

https://www.youtube.com/watch?v=MxieiI4c-W4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button